0981848158

Hướng dẫn quy trình sơn nhà mới

Đối với những đơn vị dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp cần xây dựng cho mình một quy trình sơn nhà mới chuẩn chỉnh. Sơn nhà là khoác một lớp áo cho ngôi nhà của bạn. Lớp áo này không chỉ bảo vệ gia đình bạn mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vậy quy trình sơn nhà mới phổ biến là gì? Bài viết này Sonnhagiaphat.com sẽ Hướng dẫn quy trình sơn nhà mới cho bạn.

Quy trình sơn nhà mới phổ biến

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

Công trình sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn.

Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn được. Thực tế phụ thuộc vào thành tố thời tiết mà thời gian để tường nhà khô và thi công sơn được thực sự có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng.

Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để đào thải hết những tạp chất tác động đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm

Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành thực hiện ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

Màu sơn tường - Tự thiết kế nội thất gia đình - Nội Thất Đồng Ca
Quy trình sơn nhà mới

Gợi ý một vài cách xử lý bề mặt

• Bề mặt chứa chất dơ, bột: làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng.

• Bề mặt chứa màng sơn cũ/Vữa xi măng/Bột trét: các màng sơn cũ/Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.

• Bề mặt chứa rêu/nấm :Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề điểm buôn bán nước sạch và để khô.

• Bề mặt chứa dầu mỡ: Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

Đối với các bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi ảnh hưởng của yếu tố mưa ẩm. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua khâu này.

>>Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết quy trình sơn nhà đạt chuẩn

Nhưng, để đạt hiệu quả như mong muốn thì ngoài có đội thợ thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp thì bạn cần phải mua được loại sơn chống thấm pha xi măng chất lượng tốt.

Chúng tôi xin đưa ra một số loại sơn chống thấm pha xi măng chất lượng mà được không ít quý khách hàng tin dùng: Sơn chống thấm Kova CT11A Gold, sơn chống thấm Dulux, sơn chống thấm Nippon, sơn chống thấm Mykolor, sơn chống thấm Toa, sơn chống thấm Joton….

How to Decorate with Colour - Berger Blog
Quy trình sơn nhà mới

Bước 3: Thi công bột trét (bột bả) matit

Bột trét tường là vật liệu dùng để che khe nứt, khuyết điểm tạo bề điểm buôn bán phẳng cho những bề mặt tường nội và ngoại thất trước khi thi công lớp sơn lót, lớp sơn phủ phía trên.

Bước 4: Thi công sơn lót kháng kiềm

Bật nắp thùng sơn lót và khuấy thật đều nước sơn.

Dùng Rulo (lu lăn sơn) tiến hành sơn lót chống kiềm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để chắc chắn độ khô cần thiết.

Bạn có thể pha thêm từ 5-10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích trước khi thi công. Việc pha thêm dung môi nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng và đơn giản hơn.

>>Xem thêm: Top 5 dịch vụ sơn nhà trọn gói tại Biên Hòa

Bước 5: Sơn lớp sơn hoàn thiện (sơn phủ màu)

Tiến hành thi công 02 lớp sơn phủ

Lớp 01:

Khi bề mặt tường sơn lớp sơn lót chống kiềm khô tối thiểu là 02h thì mới tiến hành sơn lớp đầu tiên của sơn phủ màu.

Dụng cụ thi công thực sự có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo ( lu). Tùy thuộc vào bề mặt tường cụ thể mà chọn lựa dụng cụ thi công thích hợp.

Sơn phủ màu trước khi thi công nên pha loãng với từ 5-10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.

Sau khi sơn xong lớp sơn phủ thứ nhất cần tiến hành quan sát các khiếm khuyết còn lại của những khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn lớp sơn phủ màu thứ 2 (cuối cùng)

Lớp 02 (lớp hoàn thiện cuối cùng):

Tương tự, thời gian để tiến hành sơn lớp sơn ở đầu cuối là sau 02h tính từ thời điểm kết thúc lớp sơn phủ đầu tiên.

Dụng cụ thi công như lần 1, vì đây là lớp sơn hoàn thiện nên cần thi công cẩn thận.

Khi tiến hành sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Quy trình sơn nhà mới tại Gia Phát có gì?

Quy trình sơn nhà mới tại Gia Phát có gì? 
Quy trình sơn nhà mới tại Gia Phát có gì? 

Cũng tương tự các bước sơn nhà mới phổ biến, tuy nhiên dịch vụ Sơn nhà mới tại Gia Phát lại đặc biệt hơn một ít:

Che chắn bao bọc công trình

Đây là bước đầu tiên của quy trình sơn nhà mới trong gói dịch vụ của Son Gia Phát. Vừa giúp bạn bao bọc bảo vệ công trình, vừa bảo vệ an toàn của người thi công công trình và mọi người xung quanh.

Xử lý bề mặt tường sơn

Bước xử lý bề mặt sẽ được làm chi tiết và đảm bảo bề mặt thật nhẵn, đáp ứng yêu cầu khi sơn.

Bả matit và đánh nhám

Tương tự như quy trình sơn nhà mới ở phía trên, đây là bước bắt buộc phải có trong mỗi công trình. Đánh nhám thật bằng phẳng lớp mặt, giúp khi hoàn thành sơn sẽ bám lâu và bề mặt sẽ rất đẹp.

Sơn Lót

Sơn lót bề mặt bức tường

Sơn Phủ

Hoàn thiện sơn phủ, lên màu chuẩn nhất cho bức tường của bạn.

Vệ Sinh Bàn Giao

Sau khi công trình đã hoàn thiện và khô ráo hoàn toàn. Đội ngũ thi công sẽ kiểm gtra lại một lần nữa chất lượng công trình và thực hiện vệ sinh một lần nữa công trình. Đảm bảo mọi thứ đã ok, nhân viên sẽ bàn giao lại công trình cho khách hàng.

Chính sách bảo hành 2 năm cho tất cả công trình sơn nước. 

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Địa chỉ: 22 đường 10 phước long B, quận 9, Hcm
Hotline: 0889 146 303
Nhà xưởng: 10/33 đường 79, phước long B, Q.9. HCM
Email: sonnhagiaphat@gmail.com
Website: Sonnhagiaphat.com

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo
error: Alert: Content selection is disabled!!